trang chủ tin tức xe Điều gì giúp Toyota Hilux có doanh số tăng nhanh?

Điều gì giúp Toyota Hilux có doanh số tăng nhanh?

Doanh số đạt 308 xe chỉ sau chưa đầy một tháng ra mắt, Toyota Hilux phiên bản nâng cấp đang có xu hướng tăng trưởng tích cực.

Tăng trang bị, giảm giá bán

Toyota Hilux quay trở lại thị trường Việt Nam vào tháng 3/2023 sau một năm vắng bóng, tuy nhiên mẫu xe này chưa thực sự được khách hàng quan tâm khi thường xuyên lọt top xe bán chậm nhất tháng. Khép lại năm 2023, doanh số của mẫu xe này chỉ 134 chiếc, đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng doanh số xe bán tải.

Sang tháng 5/2024, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu tới thị trường Toyota Hilux phiên bản nâng cấp. Với những tinh chỉnh về cả ngoại thất và tiện nghi giải trí, Toyota Hilux đã không còn lép vế so với các đối thủ. 

Theo đó trong tháng 5/2024, Toyota Hilux đã bán ra tổng 308 chiếc, gấp đôi so với số xe cộng dồn trong cả năm 2023.

Điều gì giúp Toyota Hilux hồi sinh?- Ảnh 1.

Tăng trang bị, giảm giá bán là yếu tố chính giúp Toyota Hilux 2024 đạt được doanh số ấn tượng. Ảnh: Toyota.

Điều đặc biệt, dù được nâng cấp trang bị nhưng mức giá bán của mẫu xe này đã giảm khá nhiều. Đây cũng là lý do chính giúp Toyota Hilux đạt được doanh số ấn tượng ngay trong tháng đầu tiên mở bán.

Cụ thể, vào tháng 3/2023 khi quay lại thị trường Việt Nam, Toyota Hilux chỉ có một phiên bản 2.4 4x2 AT cùng mức giá bán lên tới 852 triệu đồng. 

So với các đối thủ cùng phân khúc, mức giá này gần tương đương với các phiên bản cao cấp nhất của Isuzu D-Max hay Mazda BT-50.

Với phiên bản nâng cấp 2024, Toyota Hilux 2.4 2x4 AT có mức giá chỉ 706 triệu đồng, giảm gần 150 triệu đồng so với phiên bản cũ. Mức giá này giúp Toyota Hilux 2.4 có mức giá tương đương, và dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc.

Bổ sung phiên bản, khách hàng thêm lựa chọn

Thay vì chỉ cung cấp một phiên bản, Toyota Hilux 2024 đã đem tới cho khách hàng thêm sự lựa chọn. Với hai phiên bản bổ sung là 2.8 4x4 MT và 2.8 4x4 AT Adventure.

Trên phiên bản 2.8 4x4 AT Adventure, Toyota Hilux đem tới những trang bị hàng đầu như: hệ thống điều hòa 2 vùng tiện nghi, camera 360 độ, 6 cảm biến và hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM), cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA).

Việc bổ sung phiên bản 2.8 4x4 MT là điều cần thiết, vì luôn có một lượng lớn khách hàng quan tâm tới phiên bản này.

Điều gì giúp Toyota Hilux hồi sinh?- Ảnh 3.

Toyota Hilux 2024 bổ sung thêm phiên bản giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn. Ảnh: Toyota.

Trao đổi với anh Công Nghĩa, nhân viên tư vấn bán hàng của Toyota Hòa Bình, rất nhiều khách hàng quan tâm tới phiên bản 2.8 4x4 MT của Hilux. Theo anh Nghĩa, cứ khoảng 10 khách hàng quan tâm tới Toyota Hilux thì có tới 3-4 khách hàng có nhu cầu tìm hiểu phiên bản 2.8 4x4 MT.

"Ngoài những khách mua xe Toyota Hilux sử dụng cho mục đích cá nhân còn có nhiều người dùng để chở hàng. Vì thế nên phiên bản 2.8 4x4 MT không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí mua xe ban đầu mà còn đem tới khả năng vượt địa hình tốt hơn. Hộp số sàn cũng nâng cao được khả năng chịu tải, bền bỉ và tin cậy hơn", anh Nghĩa chia sẻ.

Trong thời gian tới, khi những đối thủ cùng phân khúc ra mắt các bản mới, Toyota Hilux sẽ phải chịu thêm nhiều áp lực cạnh tranh. 

Tuy nhiên, với sức mạnh thương hiệu, giá bán hợp lý, cũng như độ tin cậy đã được khẳng định, Toyota Hilux được đánh giá sẽ có nhiều tiềm năng để gia tăng thị phần phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về

Sieu thi o to Bac Giang