trang chủ tin tức xe Toyota Innova đang bán chạy tại Indonesia: Bản hybrid đắt nhất bán chạy nhất

Toyota Innova đang bán chạy tại Indonesia: Bản hybrid đắt nhất bán chạy nhất

Toyota Innova rất được ưa chuộng tại Indonesia trong năm 2023.

Theo kết quả doanh số được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Indonesia công bố, mẫu xe "quốc dân" của người Indonesia là Toyota Innova là xe bán chạy nhất xứ sở vạn đảo trong năm 2023.

Không như "xe quốc dân" của Thái Lan là Toyota Hilux đã mất vị thế 2 năm liên tiếp, Toyota Innova tại Indonesia đã xuất sắc giữ vững vị trí số 1 trong giai đoạn chuyển giao giữa 2 thế hệ. Dòng MPV Toyota bán được 66.459 xe trong năm 2023, vượt qua Toyota Avanza (62.275 xe) và Honda Brio (62.008 xe) bám đuổi sát sao phía sau.

Toyota Innova 'càn quét' thị trường xe đông dân nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.
Toyota Innova là xe bán chạy nhất tại Indonesia với cả thế hệ cũ và mới cùng hợp lực trong năm 2023. Ảnh: AutoDeal

Doanh số của Toyota Innova tại Indonesia kết hợp cả doanh số thế hệ cũ dẫn động cầu sau và thế hệ mới dẫn động cầu trước được mở bán công khai hồi giữa năm. Tỉ lệ doanh số giữa đời mới và đời cũ là xấp xỉ 2:1.

Một điểm đáng chú ý là phiên bản hybrid đắt đỏ Toyota Innova Zenix lại là bản bán chạy nhất. 27.705 xe xuất xưởng, tương đương 63% người mua Innova đời mới, chọn bản này. Giá khởi điểm của Toyota Innova Zenix tại Indonesia là 471,6 triệu IDR tương đương 739,3 triệu đồng.

Toyota Innova 'càn quét' thị trường xe đông dân nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.
Phiên bản hybrid Zenix nhắm đến tập khách hàng cá nhân ưu tiên trải nghiệm cao cấp lại bất ngờ được người dùng cực ưa chuộng. Ảnh: Toyota

Ngoài Indonesia, một thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á cũng có xe bán chạy nhất là MPV. Thị trường đó không gì khác ngoài Việt Nam với Mitsubishi Xpander về nhất trong năm 2023. Tuy nhiên, doanh số dòng xe này ở Việt Nam (19.740 xe) thấp hơn rất nhiều so với tại Indonesia vì chênh lệch quy mô giữa 2 thị trường.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Xpander cũng là cái tên duy nhất trong top 10 bán chạy là MPV trong khi tại Indonesia vị trí thứ 2 lại thuộc về một dòng MPV khác là Toyota Avanza.

Ngược lại, doanh số Innova tại Việt Nam gần như nằm ở cuối bảng trong phân khúc MPV với chưa đến 2.000 chiếc bán ra, thấp hơn tới gần 10 lần so với Xpander.

(Theo autopro.com.vn)

xe mới về

Sieu thi o to Bac Giang