trang chủ tin tức xe Ứng viên cho vị trí ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Ứng viên cho vị trí ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Năm 2023 chưa kết thúc, song đã lộ diện những mẫu xe có doanh số cao vượt trội cho cuộc đua tới ngôi vị ô tô bán chạy nhất năm.

Mitsubishi Xpander

Dẫn đầu thị trường sau 10 tháng với 15.464 chiếc đã giao đến khách hàng, Mitsubishi Xpander đứng trước cơ hội lớn để lần đầu tiên trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất năm.

Loạt “ứng viên” cho vị trí ô tô bán chạy nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Trên thực tế, Xpander là cái tên ăn khách nhất phân khúc xe đa dụng (MPV) trong nhiều năm gần đây, đồng thời thường xuyên góp mặt trong top 10 ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam.

Chỉ có phiên bản MT được lắp ráp nội địa, phần lớn lượng xe Xpander bán ra không được hưởng chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ cho ô tô CKD. Tuy nhiên, những chương trình ưu đãi thường xuyên từ hãng và đại lý giúp mẫu MPV Nhật Bản vẫn duy trì sức hút.

Mazda CX-5

Mazda CX-5 ghi nhận doanh số tăng vọt từ tháng 7, thời điểm phiên bản nâng cấp 2023 ra mắt người tiêu dùng. Sau đó, CX-5 liên tiếp là mẫu ô tô ăn khách nhất thị trường các tháng 8, 9 và 10.

Loạt “ứng viên” cho vị trí ô tô bán chạy nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Cộng dồn 10 tháng, Mazda bán được 13.031 chiếc CX-5, dẫn đầu phân khúc xe gầm cao hạng C và cao hơn gấp đôi cái tên xếp thứ hai là Ford Territory. Đây hiện cũng là mẫu ô tô hiếm hoi có doanh số tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2022.

Giá bán tốt, kiểu dáng hợp thị hiếu và nhiều trang bị là công thức giúp CX-5 2023 tạo cơn sốt khi mới được giới thiệu. 6 tháng đầu năm, có 5.423 chiếc CX-5 đến tay khách hàng. 4 tháng từ khi ra mẫu mới đến nay, mẫu SUV Mazda đạt tổng doanh số 7.608 chiếc - chiếm tới gần 60% lượng bán từ đầu năm.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về

Sieu thi o to Bac Giang