trang chủ tin tức xe Toyota giành danh hiệu thương hiệu ô tô giá trị nhất 2023

Toyota giành danh hiệu thương hiệu ô tô giá trị nhất 2023

Theo danh sách Thương hiệu Giá trị nhất Thế giới năm 2023 do Interbrand công bố, Toyota tiếp tục là thương hiệu giá trị nhất ngành ô tô.

Đây là vị trí mà Toyota đã nắm giữ trong suốt hơn 10 năm qua. Đồng thời, hãng xe Nhật Bản này cũng là thương hiệu lớn thứ 6 toàn cầu, xếp sau các ông lớn công nghệ gồm Apple, Microsoft, Amazon, Google và Samsung.

So với bảng xếp hạng năm ngoái, vị trí của Toyota không thay đổi. Trong khi đó, Mercedes-Benz đã vượt qua Coca Cola để đứng thứ 7. BMW cũng tăng 3 bậc, từ số 13 của 2022 lên vị trí số 10 năm nay, xếp ngay trên Tesla.

Các thương hiệu ô tô khác nằm trong bảng xếp hạng TOP 100 của Interbrand bao gồm Honda (27), Hyundai (32), Audi (45), Porsche (47), VW (50), Ford (51), Nissan (63), Ferrari (70) và Kia (88). Tình hình kinh doanh khả quan của Ferrari và Porsche đã giúp hai hãng xe thể thao này ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng và leo lần lượt là 5 và 6 bậc trên danh sách.

Interbrand là một tập đoàn nổi tiếng trên toàn cầu trong lĩnh vực tư vấn, quản trị thương hiệu, có trụ sở tại Anh Quốc. Đây là năm thứ 24 liên tiếp đơn vị này công bố danh sách Thương hiệu Giá trị nhất Toàn cầu từ 1999. Phương pháp đánh giá thương hiệu của Interbrand dựa theo các tiêu chí: tính hiệu quả tài chính từ các sản phẩm/dịch vụ; vai trò của thương hiệu trong quá trình quyết định mua sắm; sức mạnh của thương hiệu trong việc đảm bảo doanh thu tương lai của hãng.

 (Theo xehay.vn)

xe mới về

Sieu thi o to Bac Giang